Top những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công siêu thị mini

Kinh doanh siêu thị mini ngày càng được chú ý vì sự tiện lợi, nhanh chóng của siêu thị mini mang lại cho khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm của siêu thị mini đúng như cái tên của nó “mini” nên thường sẽ được thi công xây dựng trên nền đất có diện tích nhỏ. Vậy làm thế nào để tiến hành thiết kế thi công siêu thị mini trông rộng rãi và tiết kiệm diện tích hơn. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

TẬN DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Không gian siêu thị mini sẽ không được ưu ái với diện tích rộng rãi, thoáng mát như các trung tâm thương mại, hay siêu thị cỡ lớn. Một cách để tăng sự thoáng mát cho không gian của siêu thị là ánh sáng, vì thế nên khi tiến hành thiết kế thi công siêu thị mini cần phải cố gắng kết nối ánh sáng cho không gian siêu thị ĐẶC BIỆT là ánh sáng tự nhiên để:

  • Tiết kiệm chi phí điện cho siêu thị
  • Tạo không gian thoáng, không bức bối
  • Tận hưởng không gian sạch sẽ và tạo cảm giác rộng hơn
    Tận dụng ánh tốt ánh sáng tự nhiên tạo không gian rộng rãi, thông thoáng

Do vậy, cách tối ưu để có được không gian siêu thị mini thoáng, rộng và thoải mái thì nên đầu tư khâu ánh sáng trong thiết kế thi công siêu thị mini để tránh bị lãng phí và ngược lại làm tăng thêm sự thoải mái cho khách hàng khi tới với siêu thị mình.

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN SIÊU THỊ THEO HƯỚNG MỞ

Một trong những điều cần lưu ý nữa là phải nhắc tới tư duy trong thiết kế, không gian mở là điều phải lưu ý với không gian tương đối kín của siêu thị mini. Siêu thị mini áp dụng không gian mở bằng cách có thể kết hợp với tông màu trắng để tạo cảm giác rộng rãi, thêm chút màu xanh của cây cảnh để tăng thêm sự tươi mát cho siêu thị.

Không gian mở kết hợp tông màu trắng tạo cảm giác rộng rãi

ƯU TIÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG KỆ CHUYÊN DỤNG, ĐA NĂNG

Bày trí kệ trong siêu thị mini sẽ quyết định được không gian, cảm giác của khách hàng khi tới với siêu thị. Ngoài ra, việc bày trí hệ thống kệ sẽ giúp cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp, chỉnh chu và sạch sẽ của siêu thị. Không nên sử dụng hệ thống kệ bằng các chất liệu nhìn có cảm giác thô, nên ưu tiên kệ đa năng để tiết kiệm diện tích và có thể dễ dàng sử dụng tương thích với nhiều mục đích khác để tăng sự tiện dụng và đa năng khi đựng sản phẩm giúp làm tăng thêm không gian siêu thị, tránh bừa bộn.

Bày trí hệ thống kệ đa năng làm tăng thêm không gian siêu thị, tránh bừa bộn tạo được sự chuyên nghiệp, chỉn chu ,sạch sẽ cho siêu thị

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU NỘI THẤT BỀN – CHỊU ĐƯỢC SỨC NẶNG

Siêu thị mini hay bất kỳ một cửa hàng nào cũng cần phải có hệ thống kệ để chứa đựng hoặc trưng bày sản phẩm cho khách hàng nhận biết được siêu thị có gì và dễ dàng lựa chọn đúng khu vực trưng bày. Chính vì vậy, trong thiết kế thi công siêu thị mini cần chú ý lựa chọn chất liệu nội thất cho siêu thị đảm bảo các tiêu chí bền, có khả năng chịu đựng được sức nặng lớn để tránh tình trạng kệ quá nhỏ để sắp xếp hoặc xảy ra nhiều vấn đề như xập kệ khi khách hàng lựa chọn, điều này gây phiền hà và không an toàn cho khách hàng khi mua sắm tại siêu thị của mình.

Sử dụng hệ thống kệ thép vách lưới đảm bảo tiêu chí bền, có khả năng chịu sức nặng lớn

ƯU TIÊN SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT TRONG SUỐT

Tại sao lại ưu tiên sử dụng đồ nội thất trong suốt khi thiết kế thi công siêu thị mini?

Như đã nói ở trên, siêu thị mini thường không được ưu điểm về không gian do khuôn đất không rộng lớn, hệ thống nhỏ nên thường diện tích siêu thị khá chật hẹp. Nếu trong khuôn viên chật hẹp như vậy mà sử dụng quá nhiều đồ nội thất có màu sắc hoặc dùng chất liệu gây cảm giác ngột ngạt thì khách hàng sẽ không thích khi tới siêu thị. Do vậy, nên ưu tiên sử dụng các đồ dùng trưng bày bằng các chất liệu như nhựa tổng hoặc kính để tạo không gian siêu thị trông rộng rãi, thoáng hơn nhằm “đánh lựa” thị giác khách hàng, từ đó mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho khách hàng khi tới với siêu thị mini nhà mình.

BỐ TRÍ SẮP XẾP GỌN GÀNG – KHOA HỌC

Việc bố trí cho sao cho siêu thị trở nên gọn gàng, khoa học hơn là điều không thể thiếu đối với siêu thị mini. Việc bày trí sao cho khoa học và gọn gàng sẽ giúp khách hàng ngoài việc thoải mái khi tới siêu thị ra thì còn giúp cho nhân viên hoặc khách hàng có thể dễ dàng hình dung được vị trí của các sản phẩm nằm ở đâu để tiện mua sắm hoặc trưng bày cũng như sắp xếp quản lý.

Bày trí khoa học gọn gàng giúp khách hàng dễ dàng hình dung được vị trí của sản phẩm

NÊN ƯU TIÊN SỬ DỤNG TÔNG MÀU TRUNG HÒA KHÔNG SẶC SỠ

Ngoài kết cấu trong thiết kế thi công siêu thị mini quan trọng ra thì việc lựa chọn màu sắc nội thất nào điều không thể thiếu. Nếu sử dụng màu sắc nội thất quá sặc sỡ sẽ không làm nổi bật lên các sản phẩm trưng bày và khi khách hàng bước vào siêu thị sẽ bị choáng ngợp với không gian quá sặc sỡ thường gây cảm giác bực bội hoặc khó chịu. Từ đó không mang lại sự thoải mái cho khách hàng khi mua sắm tại siêu thị.

Tông màu trung hòa, không quá sặc sỡ không gây bức bối, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đi mua sắm

Phía trên là một số lưu ý trong thiết kế thi công siêu thị mini anh chị cần lưu ý để tránh những điểm không tốt ảnh hưởng tới siêu thị của mình và gây mất thiện cảm với khách hàng khi trải nghiệm mua sắm tại siêu thị của mình nhé. Hi vọng với tips trên Archomes sẽ giúp được phần nào trong kế hoạch kinh doanh theo mô hình siêu thị mini của anh chị thêm thành công. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *