Lưu ý khi thi công mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống

Nhà hàng ăn uống là một nơi thu hút đông đảo người tới nhất nhì hiện nay, bởi nhu cầu ăn uống của con người luôn vô tận. Tuy nhiên, ngày nay không chỉ có nhu cầu ăn uống cơ bản mà con người ta đòi hỏi và yếu tố quyết định hơn ở việc được ăn trong một môi trường như thế nào? Chính vì vậy các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống ngày nay càng được chú trọng và đưa ra những yêu cầu đáng chú ý như một số ý bên dưới, cùng tham khảo nhé!

Yếu tố kết cấu và vật liệu

Điểm nhấn của mỗi nhà hàng đều nằm ở việc lựa chọn và định hình phong cách, mà yếu tố then chốt đó là việc lựa chọn vật liệu, nội thất sao cho thể hiện được cái ý của chủ nhà hàng muốn đem lại cho thực khách của mình cảm nhận.

Nếu theo phong cách nhà hàng Châu Âu bạn sẽ phải chú trọng đến hoa văn ở ghế, tường và khăn vải cùng tông màu trung tính để thể hiện cái hồn cổ điển của nhà hàng Châu Âu.

Hoa văn ở ghế, tường kết hợp tông màu trung tính thể hiện được cái hồn cô điển của nhà hàng Châu Âu

Nếu theo phong cách nhà hàng Việt thì sẽ ưu tiên vật liệu gỗ, những đồ nội thất có màu trầm tính để thể hiện sự gần gũi thân thương khi ăn tại nhà hàng Việt.

Vật liệu gỗ, đồ nội thất có màu trầm tính tạo được sự gần gũi thân thương khi khách hàng đến nhà hàng Việt

Chính vì vậy, việc lựa chọn kết cấu và vật liệu sao cho phù hợp là điều cần thiết để thể hiện được cái hồn của nhà hàng, mang đến cho khách hàng sự trang trọng, sạch sẽ và cho họ cảm nhận được sự thoải mái và đúng không gian mà họ muốn có được.

Yếu tố ánh sáng 

Ánh sáng cho các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống luôn được quan tâm và ưu tiên hàng đầu để tạo không gian thoáng nhất, thoải mái nhất cho khách. Và yếu tố ánh sáng cũng sẽ quyết định được nhu cầu và cảm giác của khách hàng khi thưởng thức đồ ăn, thức uống tại nhà hàng.

Ánh sáng và không khí tự nhiên được tận dụng tối đa để tạo không gian thoáng nhất, thoải mái nhất cho khách hàng

Việc xây dựng hệ thống ánh sáng là điều mà bạn cần chú ý để không làm cho không gian nhà bếp trở nên u tối, làm khó khăn quá trình làm việc của các đầu bếp, điều này làm cho họ cảm thấy không thoải mái khi thực hiện các món ăn. Từ đó, chất lượng món ăn cũng sẽ bị giảm sút làm cho khách hàng ngày càng không thích thú với chất lượng nhà hàng mang lại và việc kinh doanh sẽ sa sút.

Ví dụ: Các nhà hàng hải sản sẽ ưu tiên tận dụng ánh sáng thiên nhiên để tạo không gian thoải mái, cảm giác gần gũi với thiên nhiên để thực khách có thể thưởng thức món ăn ngon hơn, chuẩn vị từ thiên nhiên hơn.

Khu vực chế biến

Khu vực chế biến là một phần cần lưu ý nhất đối với các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống. Tùy theo phong cách mà khu vực chế biến sẽ được đặt trước sảnh hoặc ở khu vực kín đáo sao cho phù hợp nhất. Nhưng chung quy khu vực chế biến thường phải sạch sẽ và có thiết kế khu vực đặt để dụng cụ để cho đầu bếp có thể sắp xếp vật dụng gọn gàng tránh bừa bộn nhằm cho thực khách cảm giác được ăn món ăn an toàn, sạch sẽ.

Khu vực quầy bar của quán với phong cách hiện đại, ấn tượng

Việc bày trí khu vực chế biến sẽ giúp cho các đầu bếp không phải loay hoay làm tốn kém thời gian tìm kiếm dụng cụ. Và xây dựng khu vực chế biến thông minh sẽ giúp cho nhà hàng luôn cảm giác sạch sẽ và quá trình làm việc của nhân viên cũng suôn sẻ hơn.

Bày trí khu vực chế biến thông minh giúp không tốn thời gian tìm dụng cụ và tạo nen sự sạch sẽ cho nhà hàng

Khu vực ăn uống

Cũng giống như khu vực chế biến, khu vực ăn uống trong các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống cũng phụ thuộc vào phong cách nhà hàng đi theo. Nhưng phải đảm bảo sự tiện lợi, thoải mái và sạch sẽ cho khách hàng. Khu vực ăn uống thường được sử dụng các vật liệu dễ chùi rửa để có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng trong những dịp đông khách không phải đợi chờ lâu.

Khu vực ăn uống được thiết kế đảm bảo sự tiện lợi, sạch sẽ và thoải mái cho khách hàng

Khu vực ăn uống cũng sẽ là điểm nhấn khi khách hàng quyết định ở lại với nhà hàng vì nếu khu vực ăn uống không tiện lợi, xây kém thông minh làm cho việc di chuyển hoặc tạo cho khách hàng cảm giác không thoải mái thì cảm nhận của khách hàng cũng giảm sút rõ ràng. Đi ăn quan trọng là chất lượng đồ ăn tới chỗ ngồi cũng phải sạch sẽ, gọn gàng và thoải mái là những tiêu chí không thể thiếu của khách hàng khi tới với nhà hàng. Vì thế, hãy chú trọng bày biện khu vực ăn uống sao cho thoải mái, tiện lợi nhất có thể để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của nhà hàng.

 

Yếu tố an toàn

An toàn là yếu tố bắt buộc lưu ý khi thiết kế thi công nhà hàng, ngoài đảm bảo an toàn làm việc cho nhân viên còn nâng cao sự uy tín của nhà hàng từ việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, việc lựa chọn vật liệu xây dựng, vật liệu cho các dụng cụ chế biến cần lưu ý hết sức, thường trong phục vụ nhà hàng người ta sẽ dùng chất liệu dễ chùi rửa, rẻ và chống rỉ sét như inox để đảm bảo an toàn cho từng món ăn mang đến cho khách hàng

Vật liệu cho các dụng cụ chế biến thương chọn chất liệu dễ chùi rửa, chống rỉ sét để đảm bảo cho từng món ăn mang đến cho khách hàng

Hi vọng với 5 lưu ý trên có thể giúp bạn xây dựng được một nhà hàng sang trọng, phù hợp với định hướng của bạn và thu hút được nhiều khách hàng tới. Và lựa chọn cho mình những công ty có lối thiết kế thi công an toàn, tiết kiệm chi phí để quá trình thực hiện thi công được diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn cần tìm nơi tư vấn thiết kế thi công nhà hàng thì hãy liên hệ Archomes để được tư vấn chi tiết nhé. Xin cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *